Kim Ji-young 1982 (2019)

Kim Ji-young 1982
Xem Phim

Trạng Thái: Full HD

Thời Lượng: 118 phút

Nội dung phim 18+ Kim Ji-young 1982


Kim Ji Young, 1982 – bộ phim tâm lý 18+ chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Ji Young, sinh năm 1982 của nhà văn Cho Nam Joo đang gây sốt ở Hàn Quốc. Kim Ji Young là người phụ nữ Hàn Quốc điển hình: lấy chồng, sinh con, cam chịu, chấp nhận ở nhà nội trợ và trông con để chồng xây dựng sự nghiệp, hầu như không bao giờ cãi lời mẹ chồng. Bước ngoặt chỉ đến khi cô mắc chứng trầm cảm sau sinh và đôi khi mất kiểm soát hành vi, lời nói.

Trước đó, khi người chồng Jung Dae Hyun (Gong Yoo) nhắc về vợ bạn bị trầm cảm sau sinh, Kim Ji Young không hề nghĩ căn bệnh đó có liên quan đến mình. Cô nói với chồng: “Em chỉ thỉnh thoảng thấy buồn”. Hầu hết phụ nữ cũng vậy, họ chối bỏ bản thân bị trầm cảm sau sinh đến khi những triệu chứng nặng dần lên, buộc họ phải tìm hiểu và thừa nhận.

Trầm cảm sau sinh không phải là chủ đề duy nhất của cuốn sách cũng như bộ phim. Kim Ji Young, sinh năm 1982 được coi là cuốn tiểu thuyết nữ quyền của Hàn Quốc, tham vọng đề cập đến nhiều chủ đề xoay quanh nữ giới như áp lực gia đình – sự nghiệp, quấy rối tình dục, nạn camera quay lén, phân biệt đối xử ở nơi làm việc và ngoài xã hội…

Tags: , , , , ,